Kinh Nghiệm Mở Xưởng Gia Công

17/11/2020
Tin tức

Hiện nay nhu cầu may mặc của con người ngày càng tăng cao nên bạn đang muốn mở xưởng may gia công nhỏ để bắt đầu việc kinh doanh. Tuy nhiên bước đầu chắc chắn bạn sẽ gặp không ít khó khăn, nếu không tìm hiểu kỹ sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến việc làm ăn lâu dài. Vậy thì mời bạn đọc bài viết sau đây sẽ chia sẻ kinh nghiệm mở xưởng may gia công nhỏ thành công để bạn tham khảo

Nên đăng ký hộ kinh doanh cá thể hay đăng ký thành lập công ty?
Dựa vào quy mô, lộ trình, tập khách hàng của xưởng may bạn xem xét lựa chọn nên đăng ký hộ kinh doanh cá thể hay đăng ký doanh nghiệp. Mỗi hình thức đều có ưu và nhược điểm riêng bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi quyết định:

Hộ kinh doanh cá thể
Đăng ký hình thức này phù hợp với những người muốn làm ăn với quy mô nhỏ lẻ, không có kế hoạch mở rộng quy mô trong tương lai. Chế độ nghiệp vụ kế toán khá gọn lẹ và đơn giản, không mất nhiều thời gian. Tuy nhiên nhược điểm khi đăng ký kiểu này không có tư cách pháp nhân, chủ hộ kinh doanh phải chịu trách nhiệm trước tài sản của mình.

Bạn ít tạo được lòng tin của khách hàng, bước đầu tìm kiếm khách hàng khá khó khăn. Bạn cũng sẽ bị hạn chế số lượng người lao động chỉ được sử dụng dưới 10 người. Ngoài ta, xưởng may nhỏ của bạn chỉ được kinh doanh tại 1 địa điểm trên địa bàn cả nước, không thể mở thêm các đơn vị phụ thuộc nào khác.

Mô hình công ty
Nếu đăng ký theo mô hình công ty thì bạn có hoặc không có tư cách pháp nhân. Bạn thuận tiện và dễ dàng hơn trong việc tạo dựng lòng tin với khách hàng ngay từ lần đầu tiên. Ưu điểm nữa là bạn được tự do sử dụng lao động mà không bị hạn chế số người như hình thức đăng ký kinh doanh cá thể.

Đăng ký công ty bạn không cần giới hạn quy mô, vốn và địa điểm kinh doanh được thành lập tại các đơn vị phụ thuộc. Tuy nhiên chế độ kế toán phức tạp, khó khăn cho những người mới đầu khởi nghiệp vì chưa có nhiều nghiệp vụ kế toán.

Vậy nếu bạn mở xưởng may chỉ để phục vụ cho người dân, không cần xuất nhiều hóa đơn GTGT cũng như không ký kết hợp đồng với các doanh nghiệp thì nên chọn đăng ký hộ kinh doanh cá thể để không cần thủ tục phức tạp. Ngược lại nếu muốn mở rộng cơ sở xưởng may trong tương lai và hợp tác với công ty, doanh nghiệp khác thì bạn nên chọn hình thức đăng ký mô hình công ty.

Mở xưởng may gia công cần chuẩn bị những gì?
Khi đã xác định mục tiêu kinh doanh và lựa chọn hình thức đăng ký cơ sở may mặc của mình theo hình thức cá thể hay công ty, bạn cần đáp ứng đầy đủ những yếu tố sau trước khi tiến hành đi vào hoạt động chính thức:

Nguồn hàng đảm bảo
Xưởng may của bạn dù lớn hay nhỏ đều cần có nguồn hàng đảm bảo và ổn định. Có như vậy mới không bị lãng phí nhân công và mang đến lợi nhuận cho bạn. Bạn có thể tìm các nguồn khách hàng là các chợ đầu mối, shop thời trang lớn nhỏ khác nhau hoặc người bán hàng online…

Mở rộng hơn bạn có thể tìm đối tác là các công ty kinh doanh quần áo có nhu cầu nhập hàng có sẵn… Nếu không có nguồn để bỏ hàng ổn định bạn sẽ bị hao phí về nhân công, thời gian, tiền bạc khiến việc kinh doanh có nguy cơ bị lỗ nặng.

Đảm bảo nguồn nhân lực chất lượng
Nguồn nhân lực chất lượng cũng là yếu tố quyết định hiệu quả kinh doanh của bạn. Nên chọn nhân công được đào tạo kỹ lưỡng, có tâm với khi làm việc để hạn chế những sai xót trong quá trình gia công. Cân nhắc mức lương và chế độ đãi ngộ hợp lý để nhân công làm việc lâu dài, tránh nhảy việc lại phải tìm người mới sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu quả công việc của mình

Mặt bằng
Bạn cũng cần quan tâm đến mặt bằng mở xưởng may. Nếu xưởng may mới và chưa có vốn nhiều bạn nên thuê mặt bằng nhỏ lắp đặt khoảng 15–20 máy có đủ các loại máy như vắt khổ, bàn ủi, kansai… Và cần có cả kho chứa hàng chứa đủ lượng hàng như dự kiến.

Máy móc, thiết bị gia công quần áo
Bạn cần tham khảo các thiết bị máy móc mới nhất, hiện đại nhất để việc gia công quần áo của xưởng hoạt động tốt hơn. Ngoài ra cũng nên cân nhắc mức giá, nếu vốn của bạn hơi eo hẹp thì có thể chọn mua lại máy cũ nhưng phải đảm bảo là còn sử dụng tốt.

Vốn
Vốn là một trong những yếu tố quan trọng bạn cần chuẩn bị sẵn sàng khi mở xưởng may gia công. Nếu xưởng may của bạn có quy mô nhỏ khoảng 10 lao động thì tiền thợ gia công khoảng 35–40 triệu, máy cắt khoảng 5–7 triệu, 10 cái máy may khoảng 35 triệu, 1 máy vắt sổ khoảng 10 triệu, máy kansai khoảng 15 triệu và bàn là khoảng 2 triệu.

Vậy tổng chi phí ban đầu ước tính: 100 triệu

Ngoài ra bạn cần để một khoảng tiền trống để dự phòng, vì có những đơn hàng giao cho khách nhưng chưa thể nhận tiền ngay mà phải đợi một thời gian sau đó mới có thể nhận được. Vậy nên bạn cần xác định nguồn vốn của mình như thế nào, nếu vốn quá ít thì ban đầu chỉ nên mở xưởng với 3–5 người làm, đến khi nào vốn dư giả hơn thì mới nên mở rộng quy mô.

Kinh nghiệm quản lý
Bạn cũng cần có kinh nghiệm quản lý tốt mới giúp xưởng hoạt động hiệu quả hơn. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm thì nên thuê thêm người quản lý vì việc quản lý nhân công không hề đơn giản. Nếu không thực hiện tốt họ sẽ nhảy việc khi có vị trí khác tốt hơn đấy.

Tìm người hợp tác mở xưởng may 2019
Việc hợp tác kinh doanh là điều rất có lợi cho những starup, người mới bắt đầu kinh doanh và cả những người kinh nghiệm lâu năm. Hợp góp vốn cùng kinh doanh sẽ có những ưu và nhược

Ưu điểm:

Thêm nhân lực, thêm tài chính
Giảm rủi ro
Mở rộng ý tưởng
….
Nhược điểm:

Nguồn thu ít hơn (có thể)
Giải quyết được những điểm yếu của bạn
Nếu bạn có xưởng thì nên tìm người có kiến thức về kinh doanh thị trường, hoặc người có nguồn vốn đầu tư. Không nên hợp tác với 2 người cùng mạnh 1 thứ.

Kinh nghiệm làm thủ tục thành lập công ty xưởng may gia công
Chuẩn bị các thông tin trước khi làm thủ tục
Đầu tiên bạn chọn loại hình để đăng ký thành lập công ty, có 4 loại hình cơ bản gồm doanh nghiệp tư nhân, công ty TNHH 1 thành viên, công ty trách nhiệm 2 thành viên trở lên, công ty cổ phần. Căn cứ vào tình hình thực tế và nhu cầu sản xuất kinh doanh bạn lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp.

Tiếp theo bạn đặt tên cho công ty, xưởng may của mình. Tên được đặt gồm 2 thành tố là loại hình công ty + Tên riêng. Chẳng hạn, Công ty TNHH Thành Lợi, trong đó “TNHH” là loại hình công ty và “Thành Lợi” là tên riêng. Tên công ty gồm tên tiếng Việt, tên nước ngoài, tên viết tắt và tên không được trùng lặp với các công ty khác đã có trước đó.

Về vốn điều lệ của công ty, ngành nghề may gia công không thuộc nhóm ngành nghề có điều kiện về vốn pháp định nên khi đăng ký kinh doanh không cần chứng minh nguồn vốn. Mà bạn chỉ cần đăng ký vốn điều lệ và ghi vào điều lệ công ty. Vốn điều lệ chính là vốn do các thành viên và cổ đông góp hoặc cam kết góp trong một thời gian nhất định, sau đó được ghi vào điều lệ công ty.

Vốn điều lệ ảnh hưởng đến mức thuế môn bài doanh nghiệp cần đóng hàng năm: Với vốn điều lệ trên 10 tỷ đồng mức thuế môn bài 3 triệu đông/ 1 năm, vốn điều lệ từ 10 tỷ đồng trở xuống mức thuế môn bài khoảng 2 triệu đồng/ 1 năm.

CÔNG TY TNHH MTV SX TM DV CAO GIA BẢO
Đ/C: 57B Lương Trúc Đàm, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú. HCM
Hotline:  0938.903.536
Email: thanhtrongcao@gmail.com
Website: thoitrangcaogiabao.com

0

         

có 0 đánh giá

5
0 đánh giá
4
0 đánh giá
3
0 đánh giá
2
0 đánh giá
1
0 đánh giá

Thành công

hello

Lỗi

hello

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tại sao bạn nên trở trành đối tác của xưởng gia công may mặc CAO GIA BẢO?

Tại sao bạn nên trở trành đối tác của xưởng gia công may mặc CAO GIA BẢO?

Xưởng may gia công quần áo nào tốt và giá rẻ tại TPHCM? Các xưởng may gia công TP HCM cũng...
Xu hướng thời trang cuối 2020

Xu hướng thời trang cuối 2020

Khi nói đến thời trang thì việc chúng ta phải luôn luôn cập nhật xu...
NIKKEI: NHIỀU “ĐẠI GIA” MAY MẶC LỚN CỦA THẾ GIỚI HẠN CHẾ MỞ RỘNG TẠI VIỆT NAM VÌ SỢ CHI PHÍ CAO

NIKKEI: NHIỀU “ĐẠI GIA” MAY MẶC LỚN CỦA THẾ GIỚI HẠN CHẾ MỞ RỘNG TẠI VIỆT NAM VÌ SỢ CHI PHÍ CAO

Nhiều công ty may mặc lớn của thế giới đang tạm ngưng hoặc hạn chế bớt kế hoạch mở rộng...
THỊ TRƯỜNG MAY MẶC NỘI ĐỊA, VÌ SAO “NGƯỜI NGAY SỢ KẺ GIAN”?

THỊ TRƯỜNG MAY MẶC NỘI ĐỊA, VÌ SAO “NGƯỜI NGAY SỢ KẺ GIAN”?

Từ bỏ sân nhà? Nguyên tổng giám đốc một công ty may mặc xuất khẩu thuộc quy mô top đầu trong...